Với hình dạng như một đóa sen khổng lồ nở rộ từ trong lòng thủ đô Phnom Penh, tượng đài Độc lập là được xây dựng để tưởng nhớ những vị anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập, hòa bình của đất nước Campuchia. Công trình khởi công năm 1958 và khánh thành ngày 9 tháng 11 năm 1962, kỷ niệm 9 năm độc lập của Campuchia từ tay người Pháp. Hiện nay, đài Độc lập là điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm du khách. Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh

Vị trí

Tượng đài Độc lập nằm tại quảng trường lớn, ở giao lộ hai con đường Norodom và Sihanouk giữa thủ đô của Campuchia. Hiện nay, du khách được tham quan nơi này miễn phí, nhưng khi được dùng làm lễ đài cho trọng lễ thì du khách sẽ bị cấm không vào được.

Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh

Hình dạng

Kiến trúc sư Campuchia Vann Molyvann được xem là cha đẻ của công trình kiến trúc độc đáo, sáng tạo này. Ông đã khéo léo sử dụng gần như toàn bộ các kiểu cách truyền thống trong ngành kiến trúc Khmer cổ truyền để tạo nên một tượng đài Độc lập đứng sừng sững ngày nay. Nhìn từ xa, tượng đài trông giống stupa (phù đồ) mô phỏng theo Angkor Wat và một số các di tích lịch sử khác của Campuchia. Cụ thể là một ngọn tháp bề thế nhưng thon cao, trên chỏm là phần mái thu gọn dần tựa búp hóa sen, điển hình cho kiến trúc phổ biến của xứ sở Chùa Tháp. Bên cạnh đó, do chịu ảnh hưởng sâu sắc của hơi hướng hiện đại nên kiến trúc sư Vann Molyvann đã tạo ra công trình này với ít nhiều dấu ấn hiện đại trong đó.

Màu sắc chủ đạo của đài Độc lập là màu tím. Bên dưới đài là bồn phun nước, thắp ánh đèn sáng lung linh đủ màu sắc, vào ban đêm lại càng rực rỡ, bắt mắt người nhìn.

Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh

Vai trò

Trong những đại lễ quốc gia, đặc biệt là quốc khánh hay ngày kỷ niệm ban hành hiến pháp Campuchia, nơi đây trở thành tâm điểm của các hoạt động lễ nghi. Cũng trong những ngày này, vua Campuchia sẽ ngự giá đến đây đọc diễn văn và tiến hành các nghi lễ quan trọng khác.

Đặc biệt, đài độc lập còn được xem là công trình tưởng niệm những tử sĩ và thường dân Campuchia đã hy sinh quên mình trong các cuộc chiến vĩ đại bảo vệ đất nước. Nhìn chung, đây là một công trình kiến trúc tuyệt mỹ và đầy sáng tạo của thủ đô Phnom Penh. Du khách có thể ngắm nhìn nó từ mọi phía và nhiều giác độ để thấy hết vẻ đẹp của nó. Du lịch Campuchia, các bạn đừng quên ghé thăm nơi này nhé.

Tin tức tiêu biểu
 • Tất tần tật về chợ Nga tại Phrom Penh
  Tất tần tật về chợ Nga tại Phrom Penh
  Chợ Nga hay Psah Toul Tom Poung tọa lạc ở phía Nam của thành phố Phnom Penh, là địa điểm khá sầm uất và náo nhiệt, hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm.
 • Tổng quan du lịch Phnom penh Campuchia
  Tổng quan du lịch Phnom penh Campuchia
  Du lịch Campuchia, du khách nhất định phải ghé thăm Phnom Penh - Thủ đô của đất nước chùa tháp này. Nơi đây được xem là điểm hội tụ của hầu hết những nét văn hóa, kiến trúc, truyền thống riêng có, đặc sắc của Campuchia. Hãy cùng Vietsense Travel tìm hiểu về nơi này nhé!
 • Lạc lối trong 10 ngôi đền huyền bí ở Angkor Wat Siem Reap
  Lạc lối trong 10 ngôi đền huyền bí ở Angkor Wat Siem Reap
  Nối tiếng là xứ sở chùa tháp, các đền thờ ở Siem Reap của Campuchia thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, đặc biệt là các đền thờ nằm trong khu khảo cổ Angkor, là di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1992. Hiện nay, Siem Reap có khoảng 50 đền thờ Phật giáo và thờ Hindu còn được lưu giữ từ thế kỷ 12. Dù đa phần các công trình đã sụp đổ, trở thành tàn tích và bị bao phủ trong cây xanh, nhưng những người yêu lịch sử khá thích thú với những chạm khắc bằng đá được giữ gìn cẩn thận như thời đế quốc Khmer thời tiền phong đã tạo ra chúng.
 • Xuýt xoa với 10 địa điểm du lịch hấp dẫn của Campuchia
  Xuýt xoa với 10 địa điểm du lịch hấp dẫn của Campuchia
  Nổi tiếng là xứ sở chùa tháp, Campuchia có những công trình kiến trúc đền thờ độc đáo; cùng với đó là những cảnh trí thiên nhiên tuyệt vời, những bãi biển đẹp, con người đáng yêu, đáng mến chắc chắn là một trong những quốc gia rất đáng tham quan nhất! Dưới đây là 10 địa điểm được khách du lịch Campuchia yêu thích nhất.
Top